Chủ Nhật, 5 tháng 5, 2013

Viber – phần mềm gọi điện miễn phí trên iPhone – iPad – iPod – BlackBerry- Windows Phone


Viber – phần mềm gọi điện miễn phí trên iPhone – iPad – iPod – BlackBerry- Windows Phone

Viber là một ứng dụng dùng cho iPhone ®, iPad ® iPod ®, và điện thoại Android ™, BlackBerry, Windows Phone cho phép bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại miễn phí và gửi tin nhắn văn bản (SMS) cho bất cứ ai cũng có ứng dụng Viber được cài đặt.

Bạn có thể gọi điện thoại hoặc SMS bất kỳ người dùng Viber nào, bất cứ nơi nào trên thế giới – miễn phí. Viber tích hợp hoàn toàn với sổ địa chỉ - Address Book – hiện tại của bạn, có chất lượng âm thanh tuyệt vời và kích hoạt một lần, không đòi hỏi mã PIN, tên hoặc bất kỳ bổ sung “trong ứng dụng Viber”. Tất cả các tính năng Viber 100% miễn phí! Cập nhật 06/2012: Hiện tại đã có phiên bản cho [Only registered and activated users can see links. ][Only registered and activated users can see links. ]!

 • Miễn phí cuộc gọi quốc tế và tin nhắn văn bản (SMS) đến người sử dụng Viber khác bằng cách sử dụng 3G hoặc Wi-Fi. (nếu bạn xài 3G, cẩn thận nhé! nhà mạng của bạn sẽ tính phí 3G với bạn).
 • Sử dụng danh sách liên lạc hiện có của bạn – hãy kiểm tra địa chỉ liên lạc điện thoại và bạn bè của bạn đã được Viber để bạn có thể gọi và SMS miễn phí. Nó hoạt động bằng cách nếu người sử dụng đó sử dụng Viber nó sẽ gọi qua Viber – miễn phí, nếu người đó không có Viber, nó sẽ tự động chuyển qua cuộc gọi GSM – tính phí.
  • Tóm lại là như thế này - Cơ chế của Viber:
  • – Người có Viber gọi Người có Viber thông qua wifi: free cuộc gọi. Viber không tính phí nào. Nhưng bạn nhớ là bạn xài Wifi tại gia đình thì vẫn phải trả tiền mạng internet nhé. Chỉ có không có cước cuộc gọi thôi.
   – Người có Viber gọi đến số không có Viber: tự động chuyển sang cuộc gọi thông thường. Tất nhiên là nhà mạng tính phí cước cuộc gọi chứ không phải Viber.
   – Người có Viber gọi Người có Viber thông qua 3G: free cuộc gọi. Viber không tính phí nào. Nhưng bạn đang xài 3G nhé, nhà mạng sẽ tính phí 3G đối với cuộc gọi của bạn, không có cước cuộc gọi.
Hiện tại, mình đang sử dụng Viber cho iPhone 4 và cho iPad, chất lượng cuộc gọi tốt, tuyệt vời và đặc biệt miễn phí cuộc gọi, đây là lợi thế rất lớn tiết kiệm chi phí (“tình phí” cho những cặp đôi đang yêu xài iDevice hoặc [Only registered and activated users can see links. ])! Nếu bạn có iDevice: iPhone, iPad, iPod, bạn có thể truy cập AppStore và download Viber ngay trên thiết bị, cấu hình và cài đặt khá dễ dàng (yêu cầu có tài khoản iTunes – [Only registered and activated users can see links. ]. Sau khi đã cài ứng dụng, bật Viber lên và nhấn continue như hình bên dưới:
Nó sẽ đưa bạn đến 1 hộp thoại, bạn cứ nhấn ok và nhập số điện thoại của mình vào (cái này quan trọng vì nó sẽ gởi mã xác nhận qua sms, và đây cũng là số điện thoại sẽ được hiển thị khi bạn dùng viber để gọi), bạn ở nước nào nên nhập mã của nước đó, và nên xài số thật:

Nhập số điện thoại:

Viber sẽ hỏi bạn lại số điện thoại bạn nhập đúng chưa (số thật) để gửi code cho bạn), xác nhận nhấn Approve:

Đợi viber gởi tin nhắn vô số điện thoại của bạn (gởi mã code để xác nhận, gồm 4 số). Sau khi đã có mã code thì bạn nhập vào và Enter Viber.

Đây là giao diện chương trình, bạn nhập số điện thoại cần gọi và bấm call (nếu gọi đi quốc gia khác thì nhớ thêm +mã nước, mã vùng vào trước nha).

Nếu bạn gọi số không thuộc Viber, sẽ nhận được thông báo thế này
:
Danh sách những máy được Viber hỗ trợ cài đặt:

 1. iOS:

   1. iPhone: 3GS, iPhone 4, iPhone 4S với iOS 5.
   2. iPhone có hệ điều hành iOS : 4. trở lên.
   3. iPhone 3G with IOS 3.1.3+. (Viber làm việc tốt với thiết bị mult-tasking). Viber 2.1.3 sẽ không chạy được.
   4. iPhone 2G không hỗ trợ.
   5. iPod touch và iPad
 2. Android: (vì có nhiều bạn hỏi về thiết bị này trên bài viết nên mình cũng đăng các thiết bị liên quan, nhưng hỗ trợ các bạn không được tốt lắm nên mong thông cảm nhé – Android nhiều loại phone quá mà )

  1. Các thiết bị đã được Viber test :
  • Viber gọi các thiết bị này là thiết bị ICS và được hỗ trợ đầy đủ:
   • Samsung Galaxy Nexus with ICS
   • Samsung Galaxy Nexus S with ICS
  • Những thiết bị “có vấn đề” – Problematic devices: (Không biết dịch thế nào cho phải, nhưng mà chắc chắn 2 loại thiết bị dưới thường gặp trục trặc với Viber):
   • HTC Hero
   • HTC Wildfire
  • * 2: Những thiết bị khác: Những điện thoại hoặc máy tính bảng Android không có trong danh sách chỉ hỗ trợ một phần hoặc không hỗ trợ. Vui lòng liên hệ trực tiếp với Viber
3. BlackBerry: hỗ trợ BlackBerry OS5 trở lên và các thiết bị dưới đây đã được thử nghiệm:
  • 8520
  • 9300
  • 9700
  • 9780
  • 9790
  • 9800
  • 9860
  • 9900
4. Window Phones 7: những thiết bị dưới đây đã được thử nghiệm:
 • HTC Mozart
 • Samsung Omnia 7
 • Nokia Lumia 710
 • Nokia Lumia 800

 • Riêng: Nokia, Viber đang nỗ lực để ra mắt những phiên bản cho các thiết bị này.
Video giới thiệu:

Bạn có thể tìm hiểu thêm [Only registered and activated users can see links. ]
CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP:

1. Push Notifications trên iPhone – Làm sao để bật:

Đây là một vấn đề được đặt nhiều câu hỏi nhất và mình sẽ ghi chỉ dẫn tại đây thay vì trả lời bên dưới:
Push notifications là gì?
Push notification (iPhone) cho phép Viber thông báo và nhắc nhở bạn mỗi khi có cuộc gọi: cuộc gọi đến, cuộc gọi nhỡ, v.v… ngay cả khi Viber đang chạy ngầm. Nó cũng thông báo mỗi khi có bạn bè, người thân (contact trong address book) của bạn đăng kí Viber. Khi cài đặt Viber trên iPhone và bạn nhận thông báo hỏi bật push notifications, nhấn ‘OK’ để bật tính năng này. Chú ý là Viber sẽ không chạy nếu tính năng này bị tắt. Làm sao để bật tính năng push notifications: Bước 1. Vào Settings > Notifications -> Viber:

Bước 2. Bật Notification Center: ON. Ở dưới Alert Style, chọn Banners hoặc Alerts.

Bước 3. Badge App Icon, Sounds và View in Lock Screen cũng nên bật ON.

Bước 4: Khởi động lại (reboot) iPhone.
Nếu đã làm hết những bước trên mà vẫn nhận thông báo lỗi, và bạn không sử dụng iPhone đã bị jailbreak, hãy chạy bước kiểm tra đơn giản theo link: [Only registered and activated users can see links. ] và thông báo cho chúng tôi biết kết quả.
2. Các nước bị cấm (block) và hỗ trợ loại mạng nào?:

Viber không hoạt động với mạng 2G. Chỉ hoạt động với kết nối 3G (VoIP) và kết nối wifi (internet).
Tin buồn cho những ai ở những nước này: UAE - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất: Nước này cấm VoIP. Viber nói rằng họ bị cấm ở nước này, Belize. (Viber mới nói có 2 nước và chờ người sử dụng report thêm cho họ).
3. Cài đặt Viber trên Android:

Mình viết bài này ban đầu cho iOS thôi nhưng nhiều bạn đã hỏi và sử dụng Android nên mình cũng cố gắng để hỗ trợ. Đầu tiên là cài đặt Viber trên thiết bị Android.
1.[Only registered and activated users can see links. ] trên điện thoại và download Viber Android để cài đặt. Sau đó, Mở Viber, Màn hìnhWelcome xuất hiện như bên dưới, nhấn Continue:

2. Nhấn ‘OK’ hoặc ‘Allow’ để Push notifications:
“Allow access to the address book”

3. Chon quốc gia và số điện thoại của bạn, (số điện thoại thật), và nhấn Continue:

4. Chờ 60 giây để Viber gửi SMS cho bạn một Access Code như hình dưới, ghi lại code này.

5. Nhập vào mã code mới nhận được và nhấn “continue” hoặc ‘Enter’.
4. Không nhận được Access Code:

Để nhận được Access Code, làm theo các bước sau:
1. Mở Viber trên thiết bị của bạn.
2. Nhập lại số điện thoại của bạn ở màn hình “Enter your phone number..”
3. Nhập số điện thoại của bạn và nhấn ‘Continue’.
Nếu bạn không nhận được SMS với Access Code trong vòng 60 giây, Trên iPhone, hãy nhấn ‘No Code?’. Còn Android thì làm như hình sau:

4. Làm theo hướng dẫn của hệ thống:

5. Chấp thuận cuộc gọi tự động từ Viber và viết mã Access Code.
6. Nhập mã code và Viber và hoàn thành cài đặt.

* B sung thêm : 
Sau khi đã hoàn thành các bước trên là bạn đã hoàn toàn có thể bắt đầu sử dụng Viber để chat hoặc gọi điện miễn phí, bấm vào mục Contacts để xem những người trong danh bạ có sử dụng Viber. Bấm vào một tên để có thể bắt đầu chat hoặc gọi điện, chọn Free Call để có thể gọi điện và chọn Free Text để bắt đầu chat.
Giao diện danh bạ, bấm vào một cái tên bất kỳ để bắt đầu gọi điện hoặc nhắn tin miễn phí
Bạn cũng có thể chat với nhiều người, bằng cách trong giao diện Messages bấm vào biểu tượng ô vuông trên cùng góc phải màn hình, một danh bạ hiện ra bạn bấm vào ô hình tròn ở đầu mỗi tên mà bạn muốn chat. Sau đó bấm Done để tạo gửi tin nhắn nhóm. Giao diện chat của Viber cũng rất thân thiện và dễ sử dụng, các tin nhắn đều được lưu lại và bạn có thể xóa nó bằng việc bấm vào Edit ở bên trên của giao diện chat, chọn những tin nhắn cần xóa rồi bấm Delete ở dưới, hoặc có thể chọn Clear All để xóa toàn bộ tin nhắn.
Giao diện chat của Viber
Giao diện gọi điện của Viber cũng rất thân thuộc, dễ sử dụng. Nó như một cuộc gọi thông thường từ thiết bị của bạn. Bạn có thể nhập số bất kỳ của người quen hoặc có thể chọn từ danh bạ. Nếu người mà bạn cần liên lạc không sử dụng Viber, ứng dụng sẽ chuyển qua sóng GSM để tiếp tục thực hiện cuộc gọi.
Giao diện gọi điện
Bạn có thể nhận cuộc gọi ngay cả khi không chạy ứng dụng. Hay bạn còn có thể xem lại lịch sử cuộc gọi hay tin nhắn của mình.
Nhận cuộc gọi ngay cả khi không chạy ứng dụng, dễ dàng quản lý lịch sử cuộc gọi và tin nhắn
Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh ứng dụng cho phù hợp với cá nhân. Như hiển thị thông báo khi có người quen nhập (add) danh bạ, gửi lịch sử chat qua email, hay có thể mời thêm bạn bè sử dụng Viber qua tin nhắn SMS, Facebook, Tweet hoặc email.
Dễ dàng cài đặt theo sở thích cá nhân
Mặc dù Viber không có hỗ trợ kho emoticon hay mạng xã hội như các ứng dụng Zalo hay KakaoTalk, tuy nhiên nó đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất sớm. Nhờ tính tiện dụng và tốc độ xử lý nhanh, nó đã và đang thu hút được rất nhiều người sử dụng hiện nay.
Chúc các bạn cài đặt và sử dụng thành công ứng dụng.

4 nhận xét:

 1. Vậy,
  Cài viber cho iPad như thế nào hén Mây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chị Ba vào kho hàng của Apple, tìm Viber . load xuống Ipad, rồi chị Ba đọc tiếp em trả lời ở dưới nghen

   Xóa
 2. iPhone của chị có Viber rồi, còn iPad thì chị mới biết là có thể qua bài viết này của em đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viber nó mặc định 1 sim chỉ xài được 1 code kích hoạt thôi chị Ba à. Nếu Ipad của chị Ba có sim 3 G khác thì chị Ba kích hoạt bằng code nó cho khi đăng ký bằng số sim này.
   Nếu chị Ba không có sim 3 G trong Ipad vì Ipad chỉ có wifi. thì chị Ba mua 1 sim mới lắm vào DT, đừng kích hoạt Viber trong DT, sau đó chị Ba load Viber trong Ipad, rồi đăng ký bằng số DT mới mua sim, đợi nó nhắn Code kích hoạt bằng SMS vào DT, chị Ba lấy số Code đó để kích hoạt thì Viber trong Ipad chạy ngon lành

   Xóa